6 tháng năm 2022: Quảng Ninh tăng tốc phục hồi kinh tế

6 tháng năm 2022: Quảng Ninh tăng tốc phục hồi kinh tế

Bài hay đánh giá ngay

6 tháng năm 2022: Quảng Ninh tăng tốc phục hồi kinh tế

Triển khai nhiệm vụ năm 2022 – năm đầu thực hiện thời kỳ ổn định ngân sách 2022 – 2025 trong điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn.

Đặc biệt hơn, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, số ca mắc Covid-19 mới liên tục tăng.

Những khó khăn về thị trường tiêu thụ, xuất nhập khẩu hàng hóa, đứt gãy chuỗi cung ứng lao động… gây ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tiếp nối những thành quả và quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tỉnh quyết liệt chỉ đạo, điều hành, bám sát kịch bản tăng trưởng kinh tế năm để cụ thể hóa ở từng ngành, lĩnh vực.

Những nỗ lực đã giúp Quảng Ninh tạo những bứt phá trong phát triển kinh tế, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra trong nửa đầu năm 2022.

Khách du lịch đến Cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) để đi tham quan các đảo.

Để có được kết quả khả quan trong phát triển kinh tế, ngay từ đầu năm nay, bên cạnh các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp ổn định sản xuất kinh doanh.

Phục hồi nhanh ngành du lịch, dịch vụ, thích ứng an toàn, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Đáng chú ý, tỉnh có những giải pháp căn cơ trong thu ngân sách nhà nước; xác định rõ trách nhiệm các sở, ban, ngành, địa phương gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện.

Tỉnh cũng chỉ đạo có hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tỉnh giai đoạn 2022-2023.

Trong đó, tập trung phát huy tối đa vai trò trụ cột của ngành than, điện và công nghiệp chế biến, chế tạo trong tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách.

Đặc biệt hơn, tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho ngành than phát triển ổn định và tăng số lượng tối đa.

Đáp ứng nhu cầu than cho nền kinh tế với mục tiêu đảm bảo không thiếu than cho sản xuất điện và không thiếu điện để phục vụ sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo đời sống nhân dân.

Song song với đó, tỉnh tạo điều kiện tối đa để các ngành xi măng, điện tử, dệt may,… tăng cường sản xuất, gia tăng số lượng sản phẩm, kết nối phát triển thị trường tiêu thụ, xuất khẩu hàng hoá.

Quảng Ninh xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút du khách tham quan. Ảnh chụp tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long)

Quảng Ninh là địa phương đi đầu toàn quốc chủ động chỉ đạo thực hiện sớm chủ trương mở cửa du lịch.

Để sớm đưa ngành công nghiệp không khói trở lại hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển và phục hồi nhanh nền kinh tế.

Tỉnh đã đi đầu trong việc không yêu cầu khách du lịch đến Quảng Ninh phải trình hộ chiếu vắc-xin, không cần xác nhận F0 đã khỏi bệnh, không phải xét nghiệm PCR hoặc test nhanh và không nhất thiết phải đi theo tour khép kín.

Cùng với đó, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng Chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2022 và Đề án phục hồi ngành du lịch Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 gắn với triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch…

Với sự quan tâm định hướng của tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương và những nỗ lực, linh hoạt của cộng đồng doanh nghiệp, du lịch Quảng Ninh đã ngày một khởi sắc.

Khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, cùng với đó tỷ lệ bao phủ rộng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân dân, sự liên kết giữa các doanh nghiệp với địa phương ngày càng được tăng cường.

Quảng Ninh nhanh chóng cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch và ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, trong đó phát triển mạnh các loại hình du lịch, như:

 • Du lịch biển đảo
 • Du lịch văn hóa
 • Du lịch chăm sóc sức khỏe

Trong đó khai thác các giá trị văn hoá ẩm thực cũng như giá trị các di sản.

Đồng thời, kết hợp phát triển du lịch sinh thái, đa dạng trải nghiệm và khai thác tốt loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…

Xuất hàng tại Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long.

Sau hàng loạt các chương trình, sự kiện du lịch như: Carnaval Hạ Long 2022, Festival áo dài 2022, bước vào “mùa vàng du lịch” hè năm nay, Quảng Ninh ghi dấu ấn sâu đậm với du khách trong và ngoài nước khi tổ chức thành công sự kiện SEA Games 31 với 7 môn thi đấu tại địa phương.

Cũng từ sự kiện quan trọng này, Quảng Ninh quảng bá sâu rộng về vùng đất, tiềm năng, du lịch của Quảng Ninh đến với bạn bè quốc tế.

Sự chỉ đạo quyết liệt và các giải pháp cụ thể trong phát triển kinh tế, 6 tháng năm 2022, kinh tế của Quảng Ninh phục hồi nhanh chóng với những con số ấn tượng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh ước đạt 10,66%, cao hơn 2,64 điểm % so với tốc độ tăng cùng kỳ 2021 (cùng kỳ tăng 8,02%).

Trong đó: Công nghiệp – xây dựng tăng trưởng ước tăng 12,04%, cao hơn 2,91 điểm % so với cùng kỳ 2021 (cùng kỳ tăng 9,13%).

Đặc biệt, ngành dịch vụ có chuyển biến mạnh, ước tăng 11,15%, cao hơn 4,08 điểm % so với cùng kỳ 2021 (cùng kỳ tăng 7,07%); thuế sản phẩm tăng 6,28%, cao hơn 1,38 điểm % so với cùng kỳ 2021 (cùng kỳ tăng 4,9%).

Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 28.671 tỷ đồng, bằng 55% dự toán, tăng 24% cùng kỳ 2021, trong đó: Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt 6.450 tỷ đồng, bằng 61% dự toán, tăng 29% cùng kỳ 2021; thu nội địa ước đạt 22.221 tỷ đồng, bằng 53% dự toán, tăng 23% cùng kỳ, trong đó có 10/16 khoản thu đạt và vượt.

Cùng với đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tăng 14,72% so với cùng kỳ 2021.

Kim ngạch xuất khẩu duy trì được tốc độ tăng trưởng ước đạt 1.179 triệu USD, tăng 0,76% cùng kỳ. Tổng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 5,5 triệu lượt, gấp 2,2 lần cùng kỳ 2021.

Tổng doanh thu du lịch đạt 12.129 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và những nỗ lực của các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, kinh tế của Quảng Ninh đang phục hồi mạnh mẽ, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên.

Xem thêm các tin khác:

>>>> THỦ LĨNH TÀI NĂNG: MAI TUẤN ANH – TRƯỞNG PHÒNG PKD 2

>>>> Vì sao đất nền có sổ riêng từng nền luôn thu hút nhà đầu tư

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phone: 0926.250.666

Trang web: www.luxyhome.com.vn

Facebook: LUXY HOME

Address:

 • VP Hội sở: 93 Huỳnh Thúc Kháng, Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh
 • VP Móng Cái: Lô 13 LK 04 KĐT Green Park, Hải Xuân, Móng Cái, Quảng Ninh
 • VP Hải Dương: Số 11 Đỗ Ngọc Du, P. Phạm Ngũ Lão, Hải Dương

Bài viết liên quan
 • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

  Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

 • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

  Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

 • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

  NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?