Nhận định và xu hướng đầu tư BĐS mùa mưa bão 2020

Nhận định và xu hướng đầu tư mùa mưa bão 2020

Bài hay đánh giá ngay

Nhận định mùa mưa bão 2020: Góc nhìn chuyên gia

(TN&MT) – Mùa bão năm 2020 có khả năng nhiều về số lượng, mạnh về cường độ và dồn dập vào cuối mùa từ tháng 10 đến tháng 12.

Đó là nhận định của ông Lê Thanh Hải, Thư ký Hội Khí tượng Thủy văn, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV về tình hình mùa mưa bão năm nay.

Mưa bão nhiều về số lượng, dồn dập vào cuối mùa

Ông Lê Thanh Hải cho biết, do đòi hỏi của thực tế, của các cấp chỉ đạo, chỉ huy, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, dù chưa thể thật gần đúng hay thật sát với quá trình hoạt động của cả mùa bão, hàng năm tháng 4, tháng 5, chúng ta vẫn phải có một nhận định sơ bộ, dự báo xa hay dự báo sơ bộ có tính tham khảo để lập kế hoạch cho công tác phòng chống thiên tai trong cả một mùa mưa bão kéo dài.

Mùa mưa bão hạ long
Năm 2020 sẽ có khoảng 5-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. (Ảnh minh họa)

Năm 2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục KTTV Việt Nam) đã đưa ra các nhận định sơ bộ về số lượng các cơn bão trong mùa bão năm nay trên biển Đông nói riêng và khu vực bão Tây bắc Thái Bình Dương nói chung.

Năm nay, tháng 3 và tháng 4 chưa có cơn bão nào, như vậy là mùa bão sẽ xuất hiện muộn. Dự kiến đến giữa tháng 5 mới có cơn bão đầu tiên ở ngoài khơi đông nam Philippin và không đi vào biển Đông. Trong tháng 5, trung bình chỉ có 1 cơn, nhưng bão thường mạnh, di chuyển phức tạp và gây thiệt hại lớn trong biển Đông như năm 1989 và 2006.

“Ngoài mùa bão xuất hiện muộn, mùa bão năm nay đang trùng với thời kỳ ENSO trung tính nghiêng về pha lạnh và trước cuối năm có thể chuyển sang La Nina, nên mùa bão có thể nhiều về số lượng, mạnh về cường độ và dồn dập vào cuối mùa từ tháng 10 đến tháng 12”, chuyên gia Lê Thanh Hải nhận định.

Nguy cơ mưa bão mạnh và rất mạnh

Theo ông Lê Thanh Hải, thông thường, bão trong biển Đông chiếm khoảng 40% số lượng bão ở khu vực Tây bắc Thái Bình Dương. Do vậy, cũng như các dự báo sơ bộ trước đây, mùa bão năm nay sẽ có thể có thêm khoảng 11 – 13 cơn bão nữa, trong đó có khoảng 5 – 6 cơn bão mạnh trên cấp 11 – 12 và 4 cơn mạnh trên cấp 13 – 14 và có thể có 1 – 2 siêu bão cấp 15 trở lên.

Tuy nhiên, nói đến mùa bão năm 2020 thường từ tháng 4, tháng 5 đến tháng 12 mà không tính đến  các cơn bão tháng 1 và tháng  bởi đó là những cơn rớt lại của mùa bão năm ngoái vẫn đưa vào thống kê tổng cơn bão năm nay. Ngoài ra, còn phải thêm vào từ 2 đến 4 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông nữa.

Chuyên gia KTTV nhận định, mùa bão năm nay sẽ đến muộn và kéo dài đến tận cuối tháng 12. Bão có thể đến tháng 6 mới xuất hiện cơn bão đầu mùa trên biển Đông và từ tháng 7 trở đi bão mới ảnh hưởng trực tiếp. Mùa bão sẽ dồn dập vào cuối mùa, tháng 10, tháng 11 và kéo dài sang cả tháng 12.

Gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu và suy thoái kinh tế, phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính đang giảm đi rõ rệt, lỗ hổng tầng ô-zôn ở 2 cực đã giảm đi rõ rệt… Tổ chức Khí tượng Thế giới vẫn đang cảnh báo xu thế nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu vẫn tiếp tục một cách rõ rệt và ít nghi ngờ nhất.

“Năm 2020 tiếp tục sẽ là năm nóng, thiên tai ngày càng gia tăng và càng khốc liệt hơn nữa. Chưa thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy khí quyển Trái đất đang được “hàn gắn” hay cải thiện trở lại”, ông Hải nhấn mạnh.

Xu hướng đầu tư mùa bão 2020: Góc nhìn chuyên gia

Xét theo tình hình thời tiết khí hậu đặc thù khu vực Đông Nam Á nói chung, khí hậu Việt Nam nói riêng; Các chuyên gia nhận định – tư vấn đầu tư LUXY HOME nhận định xu hướng đầu tư nhà ở tại các khu vực thường xuyên gặp mưa bão, có khả năng ngập lụt thường xuyên nên tập chung đầu tư theo hướng các khu chung cư cao tầng, các căn liền kề, village có vị trí thuận lợi, có đường ống thoát nước lớn cũng như có khả năng thoát hiểm kịp thời.

Các biện pháp phòng chống được khuyến cáo để cư dân có sự chuẩn bị:

1️⃣ ️Đảm bảo cửa sổ, cửa kính luôn đóng và khóa cẩn thận trong thời gian có mưa, bão.
2️⃣ ️Trước khi rời khỏi căn hộ cần đóng và khóa cẩn thận các cửa sổ, cửa kính; kiểm tra lại các thiết bị điện, tắt thiết bị điện không cần thiết.
3️⃣ ️️Có biện pháp chống ẩm bên trong căn hộ như đối với nền nhà, các thiết bị điện tử, …
4️⃣ ️Không để các đồ dùng vật dụng ngoài ban công, các vị trí nước mưa có thể hắt vào và gió to giật đổ.
5️⃣ ️Luôn đảm bảo không có lá cây rụng ở khu vực ban công, logia để tránh trường hợp mưa hắt nước không thể thoát và tràn vào trong căn hộ do lá cây rụng bịt kín lỗ thoát sàn.
6️⃣ Cung cấp đầy đủ các thông tin người ở tại căn hộ tới Ban quản lý tòa nhà để chúng tôi có thể liên hệ trong trường hợp cần thiết.
7️⃣ ️Thường xuyên cập nhật các thông tin dự báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn để có kế hoạch chuẩn bị trước khi đi ra ngoài hoặc đi công tác dài ngày.

 

Bài viết liên quan
  • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

    Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

  • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

    Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

  • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

    NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?