Quảng Ninh: 4 năm liên tiếp dẫn đầu PCI

Quảng Ninh 4 năm liên tiếp dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

5/5 - (2 bình chọn)

Quảng Ninh: 4 năm liên tiếp dẫn đầu PCI

Quảng Ninh năm thứ 4 liên tiếp dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh theo báo cáo PCI 2020 công bố ngày 15-4, tại Hà Nội. Xếp sau đó lần lượt là Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Báo cáo Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2020 (PCI 2020) do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thực hiện công bố thường niên.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp VCCI và USAID công bố báo cáo năng lực cạnh tranh của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Báo cáo PCI 2020 đo lường chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền cấp tỉnh trên 10 lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân.

Quảng Ninh: 4 năm liên tiếp dẫn đầu PCI

Theo đó, một địa phương được coi là có chất lượng điều hành tốt khi có chi phí gia nhập thị trường thấp; tiếp cận đất đai dễ dàng và sử dụng đất ổn định; môi trường kinh doanh minh bạch và thông tin kinh doanh công khai; chi phí không chính thức thấp; thời gian thanh tra, kiểm tra và thực hiện các quy định, thủ tục hành chính nhanh chóng; môi trường cạnh tranh bình đẳng.

Bên cạnh đó là chính quyền tỉnh năng động, sáng tạo trong giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, chất lượng cao; chính sách đào tạo lao động tốt; và thủ tục giải quyết tranh chấp công bằng, hiệu quả và an ninh trật tự được duy trì.

Để thực hiện báo cáo PCI 2020, nhóm khảo sát nghiên cứu đã tiến hành khảo sát, ghi nhận ý kiến phản hồi của 12.300 doanh nghiệp, trong đó có 10.700 doanh nghiệp tư nhân trong nước, 1.600 doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Báo cáo PCI 2020 ghi nhận 4 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế cao nhất cả nước là Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Quảng Ninh: 4 năm liên tiếp dẫn đầu PCI

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về chất lượng điều hành kinh tế, với 75,09 điểm trên bảng xếp hạng PCI 2020.

Tiếp đó là các địa phương Đồng Tháp đạt 72,81 điểm, Long An đạt 70,37 điểm, Bình Dương đạt 70,17 điểm.

Nhóm 10 tỉnh, thành phố xếp theo thứ tự có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất năm theo báo cáo PCI 2020 là: Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An, Bình Dương, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Hải Phòng, Bến Tre, Hà Nội, Bắc Ninh.

Theo ông Vũ Tiến Lộc – chủ tịch VCCI: PCI là chỉ số hành động, thúc đẩy những hành động thực chất của chính quyền các tỉnh, thành phố nhằm cải thiện chất lượng điều hành và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Còn quyền giám đốc USAID Việt Nam Brad Bessire cho rằng PCI đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự minh bạch và trách nhiệm giải trình trong điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố trong 16 năm qua.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phone: 0962.311.322

Website: www.luxyhome.com.vn

Facebook: LUXY HOME

Address: Số 93 – Huỳnh Thúc Kháng, P. Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm các tại khác:

>>>> NHỮNG DOANH NHÂN KHỎI NGHIỆP XUẤT SẮC

>>>> DU XUÂN ĐẦU NĂM NHÂM DẦN – CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN LUXY HOME

Bài viết liên quan
  • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

    Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

  • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

    Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

  • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

    NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?