Quảng Yên rộng cửa đón nhà đầu tư tại các KCN


Bài hay đánh giá ngay

Quảng Yên rộng cửa đón nhà đầu tư tại các KCN

Video: QTV

Đẩy nhanh thi công hạ tầng kỹ thuật KCN Sông Khoai

Sau khi được Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật KCN Sông Khoai, Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu.

Đẩy nhanh xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu năm 2021 thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

KCN Sông Khoai được thành lập theo Quyết định số 2979/QĐ-UBND ngày 6/8/2018 của UBND tỉnh, do Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, KCN có diện tích 714ha, được chia thành 4 giai đoạn thực hiện GPMB và hoàn thành công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật vào năm 2026.

Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã thực hiện xong công tác GPMB với diện tích 123ha.

Trạm biến áp 63MW – 110/22kV cấp điện cho toàn bộ KCN Sông Khoai dự kiến được đóng điện vào cuối năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng Giám đốc Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long, cho biết: Ngày 9/9/2020, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) đã phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật KCN Sông Khoai.

Quảng Yên rộng cửa đón nhà đầu tư tại các KCN

Từ đó làm cơ sở cho đơn vị tiến hành đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công các hạng mục công trình kỹ thuật trong KCN.

Hiện Công ty đã lựa chọn được nhà thầu thực hiện san nền, thi công trạm xử lý nước thải, công trình cấp nước sạch và trạm biến áp.

Các hạng mục khác, như đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, cấp điện nội bộ… đang được Công ty đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công.

Tranh thủ thời tiết hanh khô, các đơn vị nhà thầu thi công KCN Sông Khoai đang tích cực thực hiện bóc lớp đất đá phong hóa, san lấp mặt bằng đối với những diện tích thuận lợi nhất, để sớm có mặt bằng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo chủ đầu tư, hiện có 19/123ha của giai đoạn 1 được san lấp mặt bằng, sẵn sàng đón các nhà đầu tư.

Cùng với san lấp mặt bằng, chủ đầu tư đang chỉ đạo nhà thầu tích cực triển khai Trạm biến áp 63MW-110/22kV cấp điện cho toàn bộ KCN.

Đến nay hạng mục này đã hoàn thành xây dựng hàng rào, đường công vụ, kiểm tra nghiệm thu trang thiết bị máy móc kỹ thuật để sẵn sàng lắp đặt.

Dự kiến hạng mục này sẽ hoàn thành, đóng điện đưa vào vận hành cuối năm 2020.

Trạm cấp nước sạch công suất 6.500m3/ngày/đêm trong KCN Sông Khoai đang được triển khai đầu tư xây dựng.

Các công trình Trạm cấp nước sạch công suất 6.500m3/ngày đêm, Trạm xử lý nước thải công suất 4.000m3/ngày đêm.

Quảng Yên rộng cửa đón nhà đầu tư tại các KCN

Đến thời điểm này các nhà thầu đã hoàn thành một số bể chứa, phấn đấu đến tháng 2/2021 hoàn thành toàn bộ phần xây dựng cơ bản và lắp đặt máy móc thiết bị để vận hành.

Song song với công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác GPMB giai đoạn 2, giai đoạn 3, giai đoạn 4.

Trong đó, giai đoạn 2 đã GPMB được 35,3/120,08ha, số tiền chi trả hỗ trợ đền bù gần 83 tỷ đồng; giai đoạn 3, giai đoạn 4 đang được Trung tâm Phát triển quỹ đất TX Quảng Yên thực hiện kiểm đếm, chủ đầu tư sẽ chi trả tiền hỗ trợ đền bù ngay sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Theo chủ đầu tư dự án, tính từ khi được phê duyệt đến tháng 11/2020, tỷ lệ góp vốn và nguồn vốn huy động khác cho dự án KCN Sông Khoai trên 900 tỷ đồng.

TTổng giá trị đầu tư cho các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật trong KCN trên 190 tỷ đồng. Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đang lên kế hoạch để thực hiện xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào KCN Sông Khoai.

Dự kiến trước mắt sẽ có một số nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)… sẽ tham gia đầu tư, từng bước hình thành một KCN hiện đại.

Với những công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phone: 0962.311.322

Website: www.luxyhome.com.vn

Facebook: LUXY HOME

Address: Số 93 – Huỳnh Thúc Kháng, P. Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm các dự án HOT khác:

>>>> NHỮNG DOANH NHÂN KHỎI NGHIỆP XUẤT SẮC

>>>> DU XUÂN ĐẦU NĂM NHÂM DẦN – CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN LUXY HOME

 

Bài viết liên quan
  • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

    Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

  • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

    Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

  • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

    NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?