TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NINH VÀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NĂM 2022

Bất động sản quảng ninh

Bài hay đánh giá ngay

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam thì thị trường bất động sản Quảng Ninh đang phát triển siêu tốc, mạnh mẽ trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc. Thị trường Bất Động Sản Quảng Ninh trong năm 2022 sẽ ra sao và hướng đi như thế nào? Có nên đầu tư vào BĐS Quảng Ninh hay không? Những chia sẻ Tổng Quan thị trường Quảng Ninh  dưới đây sẽ phân tích chi tiết về thị trường BĐS Quảng Ninh để quý đầu tư có được cái nhìn toàn diện nhất.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh chia thành 3 khu vực chính

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Quảng Ninh có thể chia ra làm 3 khu vực chính đó là: khu vực truyền thống (Hạ Long và Bãi Cháy), khu vực phát triển mạnh nhờ chính sách (Vân Đồn) và những khu vực mới nổi (Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái).

 

Tổng quan thị trường bất động sản quảng ninh

 

Hạ Long, Bãi Cháy là khu vực truyền thống đã phát triển từ nhiều năm trước. Nhờ điều kiện cơ sở vật chất cũng như lợi thế gần vịnh Hạ Long mà Hạ Long Bãi Cháy chính là khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng như khách sạn, condotel, shophouse, biệt thự biển. Khu vực truyền thống này có sự tham gia của hầu hết các chủ đầu tư tên tuổi trong nước như Sun Group, Vingroup, BIM group, FLC, Dojiland, Lạc Hồng, … Bên cạnh các chủ đầu tư trong nước thì Hạ Long và Bãi Cháy còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong năm 2018, Vân Đồn là khu vực có làn sóng bất động sản phát triển sôi động. Sân bay Vân Đồn và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đi vào hoạt động vào cuối năm 2018 cùng chủ trương của nhà nước phát triển Vân Đồn thành đặc khu kinh tế đã khiến số lượng và giá giao dịch đất nền tại đây có sự tăng trưởng rõ rệt trong nửa đầu năm 2018 đến nay.

bất động sản quảng ninh - Sonasea Vân Đồn

Những khu vực mới nổi như Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái cũng đang dần chứng tỏ sức hút của mình đối với các nhà đầu tư. Tuy không phát triển mạnh như khu vực truyền thống nhưng những khu vực mới nổi kia vẫn hiện đang có sự tăng trưởng với việc nhiều dự án bất động sản được xây dựng tại đây.

2022 Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp trở thành điểm sáng trên thị trường

Là thị trường có du lịch tăng trưởng chóng mặt thuộc top đầu cả nước, Quảng Ninh trong những năm qua có sự thay đổi lớn về các loại hình bất động sản, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng trở thành tâm điểm của thị trường.

Nếu như những năm trước phân khúc bất động sản trung cấp là phân khúc chính ở thị trường bất động sản Quảng Ninh thì thời gian gần đây ở Quảng Ninh phân khúc bất động sản cao cấp lại lên ngôi.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, trong 2 ngày nghỉ lễ 1-2/1, Quảng Ninh đã đón khoảng 142.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong năm 2021, ngành Du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu tổng lượng khách du lịch đến ước đạt 10 triệu lượt; tổng thu từ du lịch đạt 20.000 tỷ đồng. Cùng với chính sách kích cầu du lịch trị giá 500 tỷ đồng, ngành Du lịch tỉnh sẽ chủ động làm việc với các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, vận tải để xây dựng các gói sản phẩm khuyến mại kích cầu; tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá, thông tin tuyên truyền thu hút du khách.

Thị trường Quảng ninh

Ngoài lực đẩy từ du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh còn nhận thêm từ cơ sở hạ tầng. Từ năm 2015 – 2018, tỉnh Quảng Ninh đã chi 2,1 tỷ USD để đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Con số này vẫn chưa dừng lại.

Năm 2018 là năm đánh dấu một cột mốc mới cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh khi 3 hạng mục giao thông quan trọng chính thức đi vào hoạt động. 3 hạng mục giao thông đó là:

 • Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long
 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
 • Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

3 hạng mục giao thông được xây dựng thành công và đi vào hoạt động đã chính thức ghi danh Quảng Ninh là địa phương sở hữu hệ thống hạ tầng trên cả 3 lĩnh vực: đường không, đường thủy và đường bộ.

Không dừng lại ở đó, Quảng Ninh đang tiếp tục tiên phong xây dựng hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam với công trình thế kỷ Hầm Cửa Lục. Tổng mức đầu tư cho dự án này lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ mang đến cú hích lớn cho Quảng Ninh phát triển kinh tế – du lịch.

Nếu như thời gian trước condotel và shophouse là 2 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng “HOT” nhất thị trường và thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của giới đầu tư thì bước sang năm 2020, biệt thự lại là phân khúc tạo cơn sốt trên thị trường bất động sản Quảng Ninh.

Bất động sản quảng ninh

Tiềm năng thị trường bất động sản Quảng Ninh 2021

Với việc từng bước đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng với những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây không ngừng sôi động.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM,… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

Bài viết liên quan
 • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

  Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

 • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

  Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

 • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

  NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?