Xem xét mở rộng dự án Vinpearl Safari Hạ Long sang Ba Chẽ

Vinpearl Safari

Bài hay đánh giá ngay

Xem xét mở rộng dự án Vinpearl Safari Hạ Long sang Ba Chẽ

Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm xem xét mở rộng vùng du lịch từ Đồng Sơn, Kỳ Thượng (TP Hạ Long) sang các xã Minh Cầm, Lương Mông của huyện Ba Chẽ để người dân có điều kiện tiếp cận với ngành dịch vụ và phát triển sản xuất.
Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng là rừng nguyên sinh lớn nhất của vùng Đông Bắc và cũng là nơi tạo ra các nguồn thủy sinh.
Chính những cánh rừng nguyên sinh ở đây đã tạo nên các con suối, nguồn khởi đầu của dòng sông Ba Chẽ.
Xem xét mở rộng dự án Vinpearl Safari Hạ Long sang Ba Chẽ
Là xã tiếp giáp với Khu bảo tồn, người dân mong muốn mở rộng vùng du lịch đến 2 xã Lương Mông và Minh Cầm, để các xã có điều kiện phát triển kinh tế.
Cũng như giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.
Với diện tích tự nhiên 15.593,8ha, nằm trên địa phận 5 xã:
 • Đồng Sơn
 • Kỳ Thượng
 • Đồng Lâm
 • Vũ Oai
 • Hoà Bình (TP Hạ Long)
Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng được đánh giá là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.
Với những giá trị đặc biệt của mình, Khu bảo tồn đã và đang mang lại lợi ích không chỉ cho cộng đồng dân cư trong khu vực, mà còn có giá trị to lớn trong:
 • Bảo vệ môi trường sinh thái
 • Phục vụ giáo dục
 • Nghiên cứu khoa học
 • Du lịch sinh thái
 • Cung cấp lâm sản
 • Nguồn dược liệu quý…
Đây cũng là nơi lưu giữ, bảo tồn các nguồn gen quý, mẫu chuẩn hệ sinh thái có giá trị trong nước cũng như trên thế giới.
Theo quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 702/QĐ-TTg ngày 7/6/2019.
Kết luận số 753-KL/TU ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh ủy về chủ trương nghiên cứu Dự án quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long và Quyết định số 2111/QĐ-UBND ngày 24/6/2020 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương nghiên cứu quy hoạch đã giao Công ty CP Vinpearl triển khai nghiên cứu quy hoạch dự án tại các xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP Hạ Long).
Xem xét mở rộng dự án Vinpearl Safari Hạ Long sang Ba Chẽ
Với diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.135ha, trong đó khoảng 50ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật:
 • Phía Đông giáp phường Mông Dương, TP Cẩm Phả
 • Phía Tây giáp TP Uông Bí
 • Phía Bắc giáp huyện Ba Chẽ, cụ thể là các xã Minh Cầm, Lương Mông.
Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là khu vực phát triển du lịch, đem lại các trải nghiệm thực tế cho du khách – là khu vườn thú mang tính mở với các loài động vật, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới.
Cũng như của Việt Nam và Quảng Ninh; là khu vực đầu tư đồng bộ, hiện đại, độc đáo mang tầm cỡ châu Á.
Trước những kiến nghị của cử tri, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ giao Sở Du lịch làm việc với chủ đầu tư (Tập đoàn Vin Group) đề nghị xem xét, mở rộng vùng du lịch sang các xã Minh Cầm, Lương Mông của huyện Ba Chẽ để nhân dân có điều kiện tiếp cận với ngành dịch vụ và phát triển sản xuất.
Trước mắt, với lợi thế tiếp giáp Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn – Kỳ Thượng, nòng cốt là Dự án Vinpearl Safari Hạ Long, các xã Minh Cầm, Lương Mông cần có định hướng phát triển theo tính chất là vệ tinh cho các khu vực nêu trên.
Tập trung sản xuất các mặt hàng nông sản, lâm sản phục vụ khách du lịch và người dân địa phương; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc ở địa phương, phục vụ cho phát triển du lịch.

Bài viết liên quan
 • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

  Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

 • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

  Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

 • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

  NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?