Tâm điểm BĐS Hạ Long – Định hướng quy hoạch tới 2040

Cao Xanh – Hà Khánh hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành một tâm phát triển thứ 3 tại Hạ Long.

Bài hay đánh giá ngay

Tâm điểm BĐS Hạ Long – Định hướng quy hoạch tới 2040

Năm 2019, Quyết định 702/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến 2040, tầm nhìn đến 2050 được ban hành.

Theo đó, Hạ Long được định hướng trở thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện đẳng cấp quốc tế.

Từ tầm nhìn định hướng quy hoạch 2040 tới các tâm điểm phát triển mới

Cũng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch chung đến 2040, Hạ Long được chia thành 10 khu vực định hướng phát triển không gian đô thị.

Trong đó, phải kể đến 3 khu vực được hứa hẹn sẽ trở thành những trọng điểm phát triển.

Khu vực 1 được quy hoạch không gian trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, giáo dục cấp tỉnh và thành phố nằm trên khu vực các phường Hồng Gai, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng và các phường lân cận.

Đây sẽ là khu vực trung tâm phát triển với các dự án cải tạo, nâng cấp chỉnh trang các tuyến đường đô thị và tiện ích công cộng để phục vụ du lịch, hình thành các trung tâm văn hoá gắn liền với không gian Vịnh Hạ Long.

Khu vực 6 – Bãi Cháy, Hùng Thắng được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch và giải trí cao cấp với sự góp mặt của các ông lớn như:

 • Sungroup
 • Vingroup

Với các tổ hợp vui chơi, công viên chủ đề, quảng trường biển cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cung cấp các không gian lưu trú đẳng cấp và dịch vụ cho khách du lịch.

Tâm điểm BĐS Hạ Long - Định hướng quy hoạch tới 2040

Song song với 2 khu vực định hướng phục vụ phát triển du lịch nghỉ dưỡng đem đến các sản phẩm du lịch mới từ nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá tới vui chơi giải trí thì nổi bật nhất là khu vực 2, trong đó có Cao Xanh, Hà Khánh sẽ hình thành không gian đô thị hiện đại, sinh thái phía Đông vịnh Cửa Lục.

Đây được coi sẽ là khu vực tập trung phát triển đô thị mới, đem đến không gian sống chất lượng cho cư dân Hạ Long với các công trình dịch vụ công cộng:

 • Y tế
 • Giáo dục
 • Công viên
 • Thể dục thể thao,….

Quy hoạch bài bản và định hướng rõ ràng, Cao Xanh – Hà Khánh được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của người Hạ Long trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng cao.

Theo định hướng của tỉnh Quảng Ninh, Hạ Long có vai trò “tâm” trong quy hoạch không gian phát triển “Một tâm – Hai tuyến – Đa chiều – Hai mũi đột phá” của Quảng Ninh.

Với phê duyệt của Thủ tướng chính phủ thì đô thị Hạ Long trong tương lai sẽ là mô hình đa cực với Vịnh Cửa Lục làm tâm.

“Với quy hoạch rõ ràng cùng sự phát triển đô thị đang diễn ra, có thể nhận định Hạ Long đang sẵn có 3 tâm điểm:

 • Hòn Gai
 • Bãi Cháy
 • Cao Xanh – Hà Khánh.

Khu vực này đang sở hữu thế mạnh với lợi thế kế cận “tâm phát triển” Vịnh Cửa Lục, kẹp giữa 2 tâm điểm du lịch sẵn có thì đây sẽ là điểm đến tiềm năng cho cư dân đô thị mới Hạ Long” – Ông Dương Nghiệp Lê, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MG Land.

Tâm điểm BĐS Hạ Long - Định hướng quy hoạch tới 2040
Hạ Long có vai trò “tâm” trong quy hoạch không gian phát triển “Một tâm – Hai tuyến – Đa chiều – Hai mũi đột phá” của Quảng Ninh.

Nhận định “điểm nóng” bất động sản Hạ Long trong 5 năm tới

Điểm lại thị trường bất động sản (BĐS) Hạ Long trong 3 năm trở lại, nhiều nhà đầu tư cho rằng Hạ Long đã có một hành trình phát triển thần tốc.

Đây cũng là thị trường hiếm hoi không ghi nhận sự trầm lắng do các ảnh hưởng của dịch Covid, theo đó, thị trường này vẫn đón nhận sự quan tâm và thành công của một số dự án ra mắt ngay sau thời điểm cách ly xã hội.

Một dự án căn hộ cao cấp được giới thiệu trong tháng 6 đã ghi nhận hơn 90% căn hộ được khách hàng quan tâm và đặt mua.

Với sức hút mạnh mẽ đã chứng minh Hạ Long vẫn đang sở hữu một nhu cầu về BĐS để ở tiêu chuẩn cao cấp khá lớn.

Cũng theo ông Dương Nghiệp Lê, cư dân Hạ Long đã khá quen với các loại hình BĐS căn hộ để ở với tiêu chuẩn sống cao, do đó nếu so với các thị trường BĐS khác, Hạ Long ghi nhận sự quan tâm ở cả 2 phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và để ở cao cấp. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm Hạ Long tại khu vực Hòn Gai không còn nhiều, các dự án tại Bãi Cháy lại tập trung phục vụ mục đích du lịch nên tương lai các khu vực phát triển mới được đầu tư hạ tầng sẽ là “tâm sóng” trong 1,2 năm tới. Chiếu theo định hướng quy hoạch phát triển không gian đô thị Hạ Long thì các khu vực cận lõi đô thị Hòn Gai như Cao Xanh – Hà Khánh hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành một tâm phát triển thứ 3.

Trong một thời gian ngắn, Hạ Long đã gần như ghi nhận sự xuất hiện đầy đủ của các tên tuổi BĐS lớn trên thị trường: Sungroup, Vingroup, FLC, DOJILAND… Tháng 9/2020, nhiều nhà đầu tư BĐS tại Hạ Long đặc biệt chú ý tới thông tin gia nhập thị trường của MBLand. MBLand là tên tuổi có kinh nghiệm trong làng bất động sản với hàng loạt dự án tại Hà Nội như: Golden Field, Golden Palace, tháp Diamond 136 Hồ Tùng Mậu, MB Grand Tower,… Việc xuất hiện của MBLand tại đây như một khẳng định về sức hút và tiềm năng của thị trường Hạ Long.

Tâm điểm BĐS Hạ Long - Định hướng quy hoạch tới 2040
Cao Xanh – Hà Khánh hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành một tâm phát triển thứ 3 tại Hạ Long.

Theo những thông tin được ghi nhận, dự án chào sân của MBLand tại Hạ Long sẽ là bộ đôi toà tháp căn hộ mang tên The Ruby Hạ Long tại Cao Xanh – Hà Khánh.

Đây là dự án hứa hẹn đón đầu cho làn sóng phát triển mới của Hạ Long sau khi Hòn Gai và Bãi Cháy đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư.

“Sức hút của thị trường và sự quan tâm của người dân Hạ Long ngay khi có thông tin là lời chứng minh rõ ràng nhất” – Ông Dương Nghiệp Lê khẳng định.

Xem thêm các tin khác:

>>>> The Dragon Castle thu hút 300 khách hàng đăng ký tham dự có gì đặc biệt?

>>>> 3 năm nữa quy mô kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ ba Đông Nam Á, 5 năm nữa sẽ bắt kịp Thái Lan theo dự báo của IMF

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phone: 0926.250.666

Trang web: www.luxyhome.com.vn

Facebook: LUXY HOME

Address:

VP Hội sở: 93 Huỳnh Thúc Kháng, Hồng Hà, Hạ Long, Quảng Ninh

VP Móng Cái: Lô 13 LK 04 KĐT Green Park, Hải Xuân, Móng Cái, Quảng Ninh

VP Hải Dương: Số 11 Đỗ Ngọc Du, P. Thanh Bình, Hải Dương

Bài viết liên quan
 • Sự kiện giới thiệu dự án ICON40

  Ấn tượng sự kiện giới thiệu dự án ICON40 – Kiến tạo sống sang – tâm tọa độ vàng Sáng ngày 19/11 tại Hội trường tầng 3 (Diamond event), Central Luxury Hạ Long Hotel sự kiện giới thiệu dự án ICON40 đã bùng nổ, với sự tham gia của gần 200 khách mời và chuyên

 • Nguyễn Mạnh Hoàng: Thủ lĩnh Thiện Chiến

  Nguyễn Mạnh Hoàng “Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó chắc chắn đó là lỗi của bạn”. “Tư duy kinh doanh mạnh mẽ”, Luôn đón đầu ngọn sóng, không ngừng tiến về phía trước và tạo ra những giá trị cốt lõi. Nguyễn mạnh Hoàng được

 • NGUYỄN THỊ CHUNG – NHÂN TỐ ĐỘT PHÁ 2022

  NGUYỄN THỊ CHUNG: “KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC HÃY NHỚ LẠI NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU” Mất việc trong mùa dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Chung phải tìm cho mình một công việc mới để trang trải cuộc sống thời điểm khó khăn, sau nhiều lần đi xin việc ở nhiều nơi với

Truy cập Website là bạn đồng ý với chính sách của LUXY HOME?